Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được sự cấp phép của Sở Y tế
8:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

HOTLINE

03.56.56.52.52
banner ưu đãi
Home Phụ khoa Sức khỏe sinh sản Khám thai [ TOP7 ] Các mốc khám thai quan trọng các bố – mẹ bầu không thể bỏ qua!

[ TOP7 ] Các mốc khám thai quan trọng các bố – mẹ bầu không thể bỏ qua!

Khi mang thai, các chị em phụ nữ không nên bỏ qua các mốc khám thai quan trọng để nắm rõ được lịch khám thai chuẩn nhất, nhằm theo dõi sát sao tình hình phát triển toàn diện của em bé trong bụng mẹ qua từng giai đoạn, phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và có biện pháp can thiệp kịp thời….

Theo Bác sỹ chuyên khoa I phụ sản – Phạm Thị Minh Trang hiện đang làm việc tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết, việc thăm khám thai định kỳ là việc làm vô cùng quan trọng nhằm giúp các mẹ bầu phát hiện sớm các yếu tố bất thường của người mẹ và em bé, những nguy cơ biến chứng có thể xảy ra khi mang thai và sinh nở để phòng tránh và đối phó kịp thời.

Các mốc khám thai quan trọng

Tại sao cần khám thai định kỳ? Các mốc khám thai quan trọng?

Trong suốt quá trình mang thai, thông thường một người phụ nữ khimang thai sẽ phải trải qua trung bình 7 – 8 lần khám thai hoặc nhiều  hơn tùy theo chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa sản. Khám thai định kỳ là việc tối quan trọng trong suốt giai đoạn thai kỳ bởi các ý nghĩa sau đây:

– Chủ động nắm rõ được chính xác tình hình phát triển, những thay đổi của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ trong suốt giai đoạn mang bầu.

– Biết được cân nặng của thai nhi để thai phụ có những điều chỉnh kịp thời về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, phù hợp, giúp em bé phát triển khỏe mạnh.

– Giúp cho các thai phụ xác định được hình dạng, kích thước của em bé và phát hiện được những bất thường về mặt cơ thể của thai nhi như: teo thực quản,thoát vị cơ hoàn,h không hậu môn, tắc ruột sơ sinh, teo ruột, xoắn ruột, thoát vị rốn, thoát vị thành bụng, nang ruột đôi,tắc tá tràng.. để có hướng xử lý kịp thời, đúng cách, hạn chế rủi ro không mong muốn cho thai nhi trong suốt các giai đoạn mang thai.

Cụ thể, top7- các mốc khám thai quan trọng mà thai phụ cần lưu ý như sau:

– Khám thai lần 1: khi có biểu hiện mang thai (xác định sự hình thành của thai)

 • Ngay sau khi thấy dấu hiệu chậm kinh khoảng 1 tuần và que thử thai cho kết quả 2 vạch. Bạn nên đi khám thai, xác định chắc chắn có thai không, xem thai được bao nhiêu tuần, vị trí làm tổ của thai? Đã có tim thai chưa?
 • Các mẹ bầucòn được hướng dẫn về những thay đổi trong quá trình mang thai, được tư vấn về chế độ ăn uống, các loại thuốc bổ dưỡng cũng như những lưu ý cần tránh khi mang thai.

– Khám thai lần 2: Thai nhi khoảng 6-8 tuần tuổi (Nghe tim thai)

 • Bác sỹ sẽ siêu âm xác định tim thai, kích thước túi ối, chiều dài phôi để nhận biết thai có phát triển tương xứng với tuổi thai hay không.
 • Xác định số lượng thai, đánh giá tình hình phát triển của thai.
 • Thăm khám thường quy như: kiểm tra cân nặng, đo huyết áp, xét nghiệm nước tiểu, máu và siêu âm..

– Khám thai lần 3: Tuần thứ 12 – 14 của thai kỳ (Đo độ mờ da gáy của trẻ nhỏ)

đo độ mờ da gáy thai nhi

Đây là một dấu mốc mà bạn không nên bỏ qua, trong tuần thứ 12-14 của thai kỳ, các bác sỹ sẽ khám sàng lọc dị tật thai nhi, đo độ mờ da gáy, thực hiện các xét nghiệm double test để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Down của thai nhi, dị dạng tim, chi hay không… đồng thời đưa ra các lời khuyên hợp lý.

 • Dự đoán một số bất thường nhiễm sắc thể nguy hiểm. Nếu các xét nghiệm cho thấy em bé có khả năng mắc các dị tật bẩm sinh, bác sĩ sẽ chỉ định cho mẹ bầu làm xét nghiệm chọc ối vào tuần thứ 17, 18 để chẩn đoán bệnh.

– Khám thai lần 4: Tuần thứ 16 của thai kỳ (Chẩn đoán giới tính)

 • Trong các mốc khám thai quan trọng thì lần khám thai thứ 4 này các mẹ bầu sẽ được thực hiện xét nghiệm Triple test- loại xét nghiệm máu được thực hiện trong khoảng tuần 15-18 của thai kỳ để phát hiện sớm các nguy cơ mắc bệnh Down, bất  thường nhiễm sắc thể ở em bé hay không?
 • Lần thăm khám này được đánh giá là một trong những mốc khám thai quan trọng của mẹ bầu, giúp thai phụ  biết  được giới tính của thai nhi chính xác.

– Khám thai lần 5: Tuần thứ 21 – 24 của thai kỳ (Phát hiện bất thường)

 • Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm 4D để phát hiện các bất thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, dị dạng ở bộ phận, đặc biệt là tầm soát các bất thường về tim, hệ xương, não, cột sống và thận, kiểm tra vị trí bám của nhau thai cùng lượng nước ối
 • Nếu thai phụ chưa tiêm phòng uốn ván bao giờ cũng sẽ được tiêm vắc xin uốn ván VAT mũi đầu tiên trong thời gian này, mũi thứ hai sau đó 1 tháng. Nếu thai phụ đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi mà chưa đến 5 năm sau khi tiêm thì không cần phải tiêm vắc xin uốn ván nữa.

– Khám thai lần 6: Tuần thứ 32 – 33 của thai kỳ (Kiểm tra ngôi thai)

 • Khi thai được 32-33 tuần, các chị em sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện siêu âm giúp xác định ngôi thai, ước tính kích thước thai nhi, tình hình khung chậu của mẹ bầu, các vấn đề bất thường ở não, tim thai ….và dự đoán ngày sinh.

– Khám thai lần 7: Mốc 36 tuần của thai kỳ (Dự kiến thời gian sinh nở)

 • Đây là mốc rất quan trọng vì mẹ bầu sắp bước vào quá trình chuyển dạ. Siêu âm màu sẽ được thực hiện nhằm theo dõi Doppler động mạch rốn, , động mạch não, kiểm tra nước ối, dây rốn …Bác sĩ cũng sẽ tiến hành xét nghiệm Non stress test để đo tim thai và chuyển động thai cũng như kiểm tra xem em bé có nhận đủ lượng oxy hay không.
 • Bác sĩ giải đáp tất cả các băn khoăn cũng như dự đoán về kỳ sinh đẻ, theo dõi về tình trạng nước ối, kiểm tra xem ngôi thai có thuận hay không? tình trạng bám của rau thai như thế nào?… trong những tuần cuối cùng của thai kỳ.
 • Đây cũng là lần khám để đưa ra xem mẹ bầu nên sinh thường hay phải mổ đẻ cũng như hướng dẫn cho mẹ bầu cách nhận biết dấu hiệu sắp sinh để chủ động nhập viện kịp thời.

Trên đây là 7 mốc khám thai quan trọng nhất mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần ghi nhớ và chủ động đi khám đúng lịch  trong suốt giai đoạn thai kỳ. Căn cứ vào kết quả ở mỗi lần khám thai các bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra các chẩn đoán chính xác nhất, đảm bảo thai phụ luôn khỏe mạnh và em bé phát triển toàn diện.

Xem thêm:

Khám thai ở Phòng Khám đa khoa 52 nguyễn trãi Hà Nội

Một địa chỉ thăm khám sức khỏe thai phụ uy tín, chất lượng không chỉ giúp các cặp vợ chồng cảm thấy tin tưởng với kết quả chẩn đoán về tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi mà còn có thể có những  hướng xử lý kịp thời và hiệu quả. Đó là lý do chúng tôi giới thiệu phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đến với các cặp vợ chồng. Khi đến đây thăm khám, các mẹ bầu không chỉ được đáp ứng nhu cầu khám thai định kỳ nhờ hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến để hỗ trợ cho quá trình thăm khám, mà đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề vững vàng sẽ giúp các chị em đang mang thai hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình khám thai tại đây.

 • Đảm bảo tính pháp lý cao

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi  Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động  dưới sự cho phép của Sở Y tế Hà Nội, đạt tiêu chuẩn phòng khám quốc tế. Các mẹ bầu  có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng lựa chọn, bởi mọi hoạt động thăm khám sức khỏe của thai phụ tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội đều đã được cấp phép và đảm bảo tính pháp lý cao.

 • Chú trọng đổi mới, đón đầu công nghệ với nhiều máy móc thiết bị y tế hiện đại vượt bậc

Các trang thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền y học phát triển bậc nhất nhất hiện nay như Anh, Đức, Mỹ, …với tỷ lệ sai số lý tưởng còn  0.01%, giúp đưa ra các chẩn đoán chính xác và nhanh chóng nhất, đảm bảo sức khỏe cho cả thai phụ và thai nhỉ.

Siêu âm thai 4d

Một số máy móc, trang thiết bị hiện đại tại phòng khám:

+ Hệ thống máy xét nghiệm:

 • Máy xét nghiệm huyết học tự động 24 thống số: Thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Đức sản xuất sử dụng công nghệ đo quang học laser  để  phân tích nhanh 24 thông số về máu , từ đó cho kết quả nhanh và chính xác.
 • Máy xét nghiệm miễn dịch (dàn Elisa): Do mỹ sản xuất, có chức năng xét nghiệm, phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm, kháng sinh, dị ứng,nội tiết tố…
 • Máy phân tích nước tiểu 11 thông số: Sản phẩm được nhập khẩu từ Anh, có khả năng phát hiện những yếu tố bất thường trong mẫu nước tiểu của bà bầu, chỉ trong vòng 10 phút là có kết quả.

+ Hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh:

 • Máy siêu âm 4D: Máy siêu âm 4D hiện đại, đưa ra các hình ảnh rõ nét, chân thực nhằm phát hiện sớm các dị tật thai nhi, từ đó đưa ra các kết quả chính xác, rõ rang, hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả.
 • Tập trung nhiều bác sĩ chuyên khoa cao cấp hàng đầu Việt Nam

Phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm chẩn đoán và thăm khám trong lĩnh vực sản phụ khoa trên 30 năm, từng làm việc tại các bệnh viện nổi tiếng trên cả nước. Các mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi được chẩn đoán và điều trị bởi đội ngũ y bác sỹ tận tâm, chu đáo với bệnh nhân, có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và giàu kinh nghiệm trong nghề. Điển hình là các bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương, Đặng Vũ Hà….

 • Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân lịch sự, toàn diện, đẳng cấp, chuyên nghiệp

Mô hình thăm khám “1 bệnh nhân – 1 bác sĩ-1 y tá” giúp người bệnh chia sẻ tình trạng sức khỏe của mình một cách thoải mái nhất và luôn được theo dõi sức khỏe  một cách sát sao và được hỗ trợ can thiệp xử lý kịp thời, đúng cách. Thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

 • Chi phí hợp lý

Toàn bộ chi phí trong  quá trình thăm khám thai định kỳ đều minh bạch, đựợc niêm yết công khai, ổn định, tuân  thủ đúng theo quy định chung do Bộ Y tế ban hành  với những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn khiến các chị em đang mang thai không phải lo lắng về chi phí khi đến đây thăm khám. Phòng khám đảm bảo không xảy ra tình trạng “chặt chém”, “nâng giá”, đút lót, hối lộ.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp các mẹ bầu nắm rõ các mốc khám thai quan trọng để chủ động đi thăm khám thai đúng theo lịch nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và em bé. Nếu có băn khoăn, vui lòng liên hệ Hotline: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc click chọn [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám ưu tiên.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản cấp I, từng là Phó khoa Ngoại – Tổng hợp (hay còn gọi là khoa Phụ Sản) của bệnh viện 198 – Bộ Công An. Bác sĩ Phạm Thị Minh Trang đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị: Bệnh phụ khoa, bao gồm các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ (viêm âm hộ - âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng…), Các bệnh về rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, vô kinh, đau bụng kinh…Chẩn đoán và điều trị vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới, tư vấn và thực hiện các hình thức phẫu thuật làm đẹp vùng kín cho chị em phụ nữ. Chuyên gia tư vấn về các vấn đề sinh sản và kế hoạch hóa gia đình như khám tư vấn tránh thai, sử dụng các biện pháp tránh thai có hiệu quả, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn (phá thai bằng thuốc và nạo, hút thai)...

Bài viết liên quan

[2020] Bật mí: “phòng khám thai tốt ở Hà Nội”

[2020] Bật mí: “phòng khám thai tốt ở Hà Nội”

Ở Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện thăm khám thai định kỳ, chính vì vậy, lựa chọn được...

[Bảng giá siêu âm cụ thể nhất 2020] Siêu âm thai giá bao nhiêu?

[Bảng giá siêu âm cụ thể nhất 2020] Siêu âm thai giá bao nhiêu?

Trong suốt quá trình mang thai, siêu âm thai được đánh giá là một trong những việc làm hết sức quan trọng và cần thiết....

[Hỏi đáp] Siêu âm nhiều có tốt không? câu trả lời chính xác nhất là đây!

[Hỏi đáp] Siêu âm nhiều có tốt không? câu trả lời chính xác nhất là đây!

Siêu âm thai là việc làm quan trọng mà các mẹ bầu cần phải thực hiện trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên khi thực hiện...

© bản quyển thuộc phòng khám đa khoa 52 nguyễn trãi