Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được sự cấp phép của Sở Y tế
8:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

HOTLINE

03.56.56.52.52
banner ưu đãi
Home Phụ khoa Sức khỏe sinh sản Khám thai [Bảng giá siêu âm cụ thể nhất 2020] Siêu âm thai giá bao nhiêu?

[Bảng giá siêu âm cụ thể nhất 2020] Siêu âm thai giá bao nhiêu?

Trong suốt quá trình mang thai, siêu âm thai được đánh giá là một trong những việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Khi thực hiện phương pháp này thì một trong những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu đó chính là siêu âm thai giá bao nhiêu tiền, siêu âm thai có đắt không. Để biết chi phí siêu âm thai giá bao nhiều tiền nhằm có sự chuẩn bị tốt về chi phí khi thực hiện siêu âm thai thì mẹ bầu đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

siêu âm thai giá bao nhiêu

Siêu âm thai giá bao nhiêu tiền? có đắt không?

Bác sỹ Bùi Thị Minh Huệ, chuyên khoa Phụ sản I – phòng khám phụ khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết:

Siêu âm thai là cách sử dụng sóng siêu âm đã có kết nối với máy tính để giúp bác sỹ siêu âm và thai phụ có thể thấy được hình dạng, vị trí và các cử động của thai nhi trong buồng tử cung.

Thực tế, mức chi phí siêu âm thai không hề đắt đỏ, phù hợp với rất nhiều đối tường. Tùy vào các yếu tố như: loại hình siêu âm, địa chỉ siêu âm, tay nghề của bác sỹ chuyên khoa, giai đoạn của thai kì, nhu cầu của từng người,… sẽ quyết định đến mức siêu âm thai giá bao nhiêu tiền. Cụ thể như:

 • Loại hình siêu âm: Hiện nay có 3 loại hình siêu âm thai chủ yếu đó là:

+ Siêu âm 2D: Đây là hình thức siêu âm cơ bản, phù hợp ở lần khám thai đầu tiên để thực hiện siêu âm xem có thai không, xác định phôi bao nhiêu, kiểm tra vị trí và phát hiện được dị tật bẩm sinh nếu có.

+ Siêu âm 3D: Đây là hình thức siêu âm 3 chiều, giúp bác sỹ biết được chính xác tuổi thai, và các bất thường hình thái của thai nhi. Vì vậy thường áp dụng với những thai nhi lớn, không áp dụng với thai nhi nhỏ.

+ Siêu âm 4D: Đây là hình thức siêu âm dựa trên cơ sở công nghệ quét 3D, cho hình ảnh động chân thực, giúp mẹ bầu có thể thấy được những cử chỉ của con rõ ràng nhất. Nên thực hiện siêu âm 4D từ tuần thứ 12.

Trong 3 hình thức siêu âm này thì siêu âm 2D có chi phí rẻ nhất, cho hình ảnh cơ bản, phù hợp với mẹ bầu khi thực hiện siêu âm lần đầu, vì vậy các mẹ không cần lo lắng qúa nhiều về chi phí siêu âm lần này. Các kỹ thuật siêu âm 3D, 4D có chi phí cao hơn, tuy nhiên cho hình ảnh chân thực, rõ nét khi thực hiện thai nhi lớn. Do đó, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí siêu âm thai giá bao nhiêu tiền.

 • Địa chỉ siêu âm thai: Siêu âm thai giá bao nhiêu tiền – Địa chỉ siêu âm thai là một trong yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Hiện nay có nhiều cơ sở y tế có thể thực hiện siêu âm thai. Khi thực hiện thai phụ nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín với trang thiết bị hiện đại do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi thực hiện, bảng giá siêu âm được niêm yết thì sẽ không tốn kém nhiều chi phí lại đảm bảo, an toàn và nhanh chóng, thuận tiện.
 • Giai đoạn của thai nhi: Khi thực hiện siêu âm thai, có những mốc chị em chỉ cần siêu âm là được và cũng có những mốc bắt buộc vừa siêu âm vừa khám thai nên chi phí cũng có sự khác nhau. Chi phí chỉ siêu âm thai định kỳ sẽ thấp hơn so với việc vừa siêu âm thai, khám thai và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.
 • Nhu cầu của từng người: mỗi một thai phụ khi thực hiện siêu âm thai sẽ có những nhu cầu thăm khám khác nhau nên chi phí cũng có sự khác nhau.

Thông thường tổng chi phí khám thai định kỳ và siêu âm thai sẽ bao gồm các khoản như:

+ Chi phí siêu âm thai:

+ Chi phí khám thai.

+ Chi phí cho các xét nghiệm nếu có.

+ Ngoài ra, nếu thai phụ có thêm nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế khác thì sẽ mất thêm 1 khoản chi phí tương ứng với dịch vụ đó.

Để được siêu âm thai định kỳ đảm bảo chất lượng tốt, chính xác và nhanh chóng, thuận tiện thì chị em nên lựa chọn những đơn vị y tế chuyên về Sản phụ khoa để thực hiện.

Những mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần ghi nhớ!

Trong một thai kỳ, nếu mẹ bầu có sức khỏe tốt, không có bất thường gì khi mang thai thì nên thăm khám thai định kỳ 1 tháng/ lần, nếu không bắt buộc mẹ bầu cần phải thực hiện siêu âm thai ít nhất là vào 3 giai đoạn sau:

 • Lần thứ nhất: Được thực hiện từ tuần 12 – 14 của thai kỳ, lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra phôi thai, tim thai, hình thái các chi, cột sống và các tạng trong cơ thể của thai nhi có tốt không?,…
 • Lần thứ 2: Được thực hiện từ tuần 21 – 24 của thai kỳ để bác sĩ theo dõi hình thái của thai nhi. Siêu âm 3D hoặc 4D sẽ giúp khảo sát tốt hơn nếu thai có dị tật bất thường.
 • Lần thứ 3: thực hiện từ tuần 30 – 32 của thai kỳ để bác sĩ xác định lần cuối về dị tật thai nhi và theo dõi động mạch rốn, động mạch não, động mạch tử cung và cũng xác định cụ thể hơn ngày sinh, khối lượng nước ối cho thai nhi.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện siêu âm thai.

Theo bác sỹ Bùi Thị Minh Huệ cho biết thêm: Dù siêu âm không có hại nhưng thai phụ cũng không cần thiết phải đi siêu âm quá nhiều vì điều này không đem lại nhiều kết quả mà còn gây tốn kém tiền bạc và thời gian.

Dưới đây là một số điều lần cần lưu ý khi thực hiện siêu âm thai mẹ bầu cần nắm rõ:

 • Tránh sử dụng chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá trước khi đi siêu âm để không ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Trước khi siêu âm nên đi tiểu để bàng quang rỗng, giúp quá trình siêu âm được thuận lợi hơn.
 • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, để thuận tiện siêu âm.
 • Tránh căng thẳng, giữ tâm lý thỏa mái, để tránh ảnh hưởng không tốt đến quá trình siêu âm thai.

Top 3 địa chỉ siêu âm thai uy tín với chi phí hợp lý

 • Phòng khám Phụ khoa 52 Nguyễn Trãi – Địa chỉ siêu âm thai uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52

Nếu đang muốn tìm một địa chỉ siêu âm thai uy tín với chi phí hợp lý thì một trong những địa chỉ khám thai, theo dõi thai kỳ uy tín tại Hà Nội được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn là Phòng khám phụ khoa 52 Nguyễn Trãi.

 • Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội, có thế mạnh về chăm sóc sức khỏe sinh sản, siêu âm thai, theo dõi thai kỳ, điều trị các bệnh lý phụ khoa…
 • Khi đến phòng khám chị em sẽ được thăm khám, siêu âm, xét nghiệm bằng các trang thiết bị y tế hiện đại do đội ngũ bác sỹ chuyên Sản phụ khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện đảm bảo an toàn, nhanh chóng và chính xác.
 • Hơn nữa, mọi dịch vụ y tế tại đây đều rất hợp lý, thủ tục nhanh chóng, không phải xếp hàng chờ đợi lâu, mọi thông tin hồ sơ cá nhân được bảo mật tuyệt đối.
 • Đặc biệt, chi phí siêu âm thai và mọi chi phí thăm khám khác tại Phòng khám đều được niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế, được công khai minh bạch trước khi thực hiện.

Phòng khám phụ khoa 52 Nguyễn Trãi

Tư vấn siêu âm thai tại phòng khám phụ khoa 52 Nguyễn Trãi

 • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: 929 La Thành – Ba Đình – Hà Nội

Một trong những địa chỉ khám thai cũng như siêu âm thai uy tín được nhiều chị em lựa chọn đó là bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đây được đánh giá là chuyên khoa hạng I của thủ đô Hà Nội trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, siêu âm thai.

Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Phụ sản là những người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn, nước ngoài. Không những thế, đây còn là địa chỉ thường xuyên diễn ra các hội thảo, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Vì vậy, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bệnh viện Phụ sản Hà Nội là địa chỉ siêu âm thai. Tuy nhiên, vì là tuyến đầu của cả nước, nên số lượng bệnh nhân tới đây rất nhiều. Nếu chị em không muốn phải chờ đợi, chị em nên thu xếp thời gian tới bệnh viện thật sớm.

Tư vấn siêu âm thai tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

 • Bệnh viện phụ sản Trung Ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Trung ương cũng là một trong những địa chỉ siêu âm thai chính xác cho các mẹ bầu ở các tỉnh thành khu vực miền bắc.

Bệnh viện quy tụ nhiều chuyên gia về sức khỏe sinh sản như giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có nhiều đóng góp cho nền y học nước nhà. Ngoài ra, hệ thống thiết bị y tế tại phòng khám được nhập khẩu từ nước ngoài, trải qua nhiều khâu kiểm định mới đưa vào sử dụng.

Vì thế, khám, siêu âm thai tại đây đều cho kết quả chính xác, nhanh chóng. Cho nên nếu chị em không biết khám, siêu âm thai ở đâu chị em có thể tới ngay bệnh viện phụ sản Trung Ương.

Tuy nhiên, khi khám thai tại đây, chị em nên đăng ký dịch vụ khám thai theo yêu cầu. Bởi khoa khám thai tại đây rất đông. Hơn nữa, bệnh viện chưa cho dịch vụ đăng ký khám online nên chị em cần phải trực tiếp tới bệnh viện.

Tư vấn siêu âm thai tại bệnh viện phụ sản Trung ương

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ bầu biết được siêu âm thai giá bao nhiêu tiên cũng như địa chỉ siêu âm thai uy tín, từ đó sự chuẩn bị cũng như chủ động trong vấn đề tài chính khi thực hiện siêu âm chăm sác thai kỳ khỏe mạnh.

Mọi băn khoăn thắc mắc về siêu âm thai giá bao nhiêu tiền? hay những vấn đề về sản phụ khoa khác, bạn đọc xin liên hệ đường dây nóng: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để các chuyên gia y tế tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản cấp I, từng là Phó khoa Ngoại – Tổng hợp (hay còn gọi là khoa Phụ Sản) của bệnh viện 198 – Bộ Công An. Bác sĩ Phạm Thị Minh Trang đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị: Bệnh phụ khoa, bao gồm các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ (viêm âm hộ - âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng…), Các bệnh về rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, vô kinh, đau bụng kinh…Chẩn đoán và điều trị vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới, tư vấn và thực hiện các hình thức phẫu thuật làm đẹp vùng kín cho chị em phụ nữ. Chuyên gia tư vấn về các vấn đề sinh sản và kế hoạch hóa gia đình như khám tư vấn tránh thai, sử dụng các biện pháp tránh thai có hiệu quả, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn (phá thai bằng thuốc và nạo, hút thai)...

Bài viết liên quan

[2020] Bật mí: “phòng khám thai tốt ở Hà Nội”

[2020] Bật mí: “phòng khám thai tốt ở Hà Nội”

Ở Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện thăm khám thai định kỳ, chính vì vậy, lựa chọn được...

[Hỏi đáp] Siêu âm nhiều có tốt không? câu trả lời chính xác nhất là đây!

[Hỏi đáp] Siêu âm nhiều có tốt không? câu trả lời chính xác nhất là đây!

Siêu âm thai là việc làm quan trọng mà các mẹ bầu cần phải thực hiện trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên khi thực hiện...

Hiện tượng ra máu khi mang thai: Những điều mẹ bầu nhất định phải biết!

Hiện tượng ra máu khi mang thai: Những điều mẹ bầu nhất định phải biết!

Ra máu khi mang thai khiến không ít chị em lo sợ và bất an. Bởi, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo thai...

© bản quyển thuộc phòng khám đa khoa 52 nguyễn trãi